Home Entertainment สงกรานต์ The Voice คนล่าสุด ที่กระชากใจคนทั้งประเทศ

สงกรานต์ The Voice คนล่าสุด ที่กระชากใจคนทั้งประเทศ

0

BbhvR0rCEAAuFaE

          สงกรานต์  พ่อค้าลูกชิ้น คว้าแชมป์เดอะวอยซ์ ซีซั่น2 กับเพลง “รักคงยังไม่พอ” ที่กระชากใจคนทั้งประเทศ  เฉือน “แตงโม”  ที่มาในเพลง “นักร้องบ้านนอก” เรียกว่าห้ำหั่นกันสุดฤทธิ์เลยทีเดียว แต่สุดท้าย ผลโหวตจากประชาชนก็ไปตกอยู่ที่ นักร้องมาดร็อก ที่ได้คะแนนโหวตจากผู้ชมเป็นอันดับ1  ทำให้ สงกรานต์  กลายเป็นแชมป์ The Voice ซีซัน 2 อย่างเป็นเอกฉันท์

a2e39d7c03687ceb583c7f8e8b670a7e

                 สงกรานต์ รังสรรค์ ปัญญาเรือน หนุ่มมาดร็อค พลังเสียงกระชากใจ ผู้เข้าแข่งขันสุดจี๊ดของโค้ชแสตมป์ เดอะวอยซ์ 2 กับเพลงตัดสิน ” รักคงยังไม่พอ” ซึ่ง หลังจากที่ได้ถ่ายทอดอารมณ์ผสมลงไปในบทเพลงนี้ เหมือนกับที่โค้ชแสตมป์ พูดว่า เป็นการเล่าเรื่องราวของตัวเองผ่านบทเพลงนี้ได้อย่างทราบซึ้ง และทำให้คนทั้งประเทศซึ้งและอินไปกับบทเพลงซอหร็อค แต่ได้อารมณ์กระชากใจในท่อนฮุก พร้อมกับบรรยากาศตอนร้อง ที่ทำเป็นสายฝนตกลงมา ทำให้ดูเหมือนว่า สงกรานต์ กำลังยืนตากฝนร้องเพลง ยิ่งสร้างความประทับใจให้กับคนดูทั้งประเทศจนได้รับเสียงโหวดมากมาย

songkran1

เชือดเฉือนจนหยดสุดท้ายเลยทีเดียว สำหรับ 3 หนุ่มกับ 1 สาว ในรายการ The Voice ซีซั่น 2  ที่หลังจากลุ้น กันมาหลายสัปดาห์ ในที่สุด สงกรานต์ พ่อค้าลูกชิ้น สไตล์ร็อก ก็คว้าแชมป์ไปแบบกระชากใจคนดูทั้งประเทศเลยทีเดียว

songkran10
สร้างสีสันให้เวที The Voice Thailand Season 2 ไม่น้อยเลย  สำหรับพ่อหนุ่มหนวดงามอย่าง สงกรานต์  The Voice  หรือ สงกรานต์  รังสรรค์ ปัญญาเรือน” ที่เปิดตัวในรอบ Blind Audition ด้วยเสียงสะท้านโลกันต์ในบทเพลง “เจ้าตาก” ของคาราบาว ซึ่งเสียงของ สงกรานต์ ก็ถูกอกถูกใจ โค้ชแสตมป์ เป็นอย่างมาก กดปุ่มเลือกให้เข้าไปเป็นลูกทีมในที่สุด   สงกรานต์ พ่อค้าขายลูกชิ้น เมืองย่าโม ที่หลายคนที่ โค้ชแสตมป์ เล็งเห็นแล้วว่า เขานี่แหละคือ เดอะวอยซ์ ตัวจริง เสียงจริง ในซีซั่น 2 นี้

สงกรานต์-The-Voice-หนุ่มร็อคสุดเท่-พลังเสียงกระชากใจ-2

            สงกรานต์ รังสรรค์ ปัญญาเรือน อายุ 23 ปี  หนุ่มเมือง ลำปาง ที่ย้ายมาอยู่โคราช และประกอบอาชีพขายลูกชิ้น อยู่ที่หน้าร้านเกมส์ P.2 ในชุมชนหนองไผ่ล้อม อ.เมือง จ.นครราชสีมา ส่วนช่วงเวลากลางคืน สงกรานต์ ก็เล่นดนตรี เล่นกีตาร์ตามร้านต่าง ๆ บ้าง ประกอบกับเป็นครูสอนกีตาร์คลาสสิคด้วย แต่พักหลังเมื่อไม่ได้สอนก็เลยไปเล่นดนตรีกลางคืน ซึ่งจุดที่ทำให้สงกรานต์เปลี่ยนจากตำแหน่งนักดนตรีมาเป็นนักร้องนั้น เพราะว่านักร้องประจำมาสาย สงกรานต์เลยมีโอกาสได้ขึ้นร้อง และหลังจากนั้นก็มีงานร้องเพลงเข้ามาเรื่อย ๆ  เขาเคยฟอร์มวงชื่อว่า “The Batman” ในสมัยตอนเรียนอยู่มัธยมปลาย แต่เมื่อแยกย้ายกันเรียนระดับมหาวิทยาลัยเขาก็ไม่เลิกสานฝัน เดินหน้าทำงานเพลงต่อไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งผลิตผลงานเพลงในค่ายนอกกระแสเล็ก ๆ ที่ จ.นครราชสีมา ซึ่งค่ายนี้ก็จะผลักดันศิลปินในจังหวัดที่มีฝันร่วมกันทำผลงานเพลง และได้ปล่อยเพลง “ยังคงอยู่” ออกมาให้ฟังผ่านยูทูบ โดยเพลงที่เล่นเป็นสไตล์ Blues, Rock n’ Roll,

songkran2

แต่แล้วประตูความฝันของ สงกรานต์ ก็เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง เมื่อเขาได้ลองเข้าไปแข่งขันในรายการ The Voice Thailand Season 2 ซึ่งความสามารถและเสียงของเขาก็สะกดหูโค้ชแสตมป์ จนผ่านเข้ารอบในที่สุด โดยตอนแรกสงกรานต์ไม่คิดว่าตัวเองจะผ่านเข้ารอบ เพราะคู่แข่งคนอื่น ๆ ดูเก่งกันหมด และดูมีฐานะดี แต่ตัวเองเป็นคนต่างจังหวัดดูด้อยกว่าเขา แต่พอ สงกรานต์ ผ่านเข้ารอบมาได้ เพื่อน ๆ ในวงก็ดีใจกันมาก และเอาใจช่วย  สงกรานต์ ให้เข้าสู่รอบลึก ๆ ต่อไป

p187fu6r8b1udf18vl3fuek311486

songkran4
สำหรับวันนี้ ความพยายามและความสามารถของ สงกรานต์ The Voice ก็ได้พิสูจน์ให้ทุก ๆ คนเห็นแล้วว่าเด็กต่างจังหวัดที่ใจรักในเสียงเพลงก็เก่งไม่แพ้ใครเหมือนกัน เพราะหลังจาก ที่ สงกรานต์ ผ่านเข้ารอบ Knock Out เมื่อวันที่ 27  ต.ค.  ที่ผ่านมา ความสามารถและความพยายามของ สงกรานต์ ก็ทำให้เขาเข้าสู่รอบแสดงสด จนล่าสุด (8 ธันวาคม 2556)  สงกรานต์ ก็สามารถคว้าแชมป์ รางวัลชนะเลิศ The Voice  ตัวจริง เสียงจริง !! ที่กระชากหัวใจคนทั้งประเทศมาได้ด้วยคะแนนโหวตสูงสุด……จากพ่อค้าหนุ่มลูกชิ้น…ที่ตอนนี กลายเป็นแชมป์เปี้ยน The Voice ซีซั่น 2 คนล่าสุดไปแล้ว….

p189qhrk861lh91uqe1v8ak4eagk3

ซึ่งหลังจากที่ได้แชมป์ เดอะวอยซ์ ซีซัน 2 แล้ว เขาก็ได้ไปออกรายการ เรืองเล่าเช้านี้ และพูดถึงโรคประจำตัว ที่ทำเอาหลายๆคน อดที่จะสงสารไม่ได้ สงกรานต์บอกว่า มีโรคประจำตัวที่เกิดจากการขายลูกชิ้นซึ่งเคยเป็นหนึ่งในอาชีพหลักของตน   “ผมเป็นโรคแพ้น้ำมัน ทุกครั้งเวลาทอดลูกชิ้นขาย ไอน้ำมันก็จะขึ้นมา สร้างความทรมานเป็นอย่างมาก แม้จะใส่ผ้าปิดจมูกก็ตาม ซึ่งการชนะรายการ The voice Thailand ทำให้หลุดพ้นจากโรคนี้ ขอบคุณที่โหวดให้ผมอีกครั้งครับ”

 

songkran9

 

 

คลิป สงกรานต์ กับเพลง รักคงยังไม่พอ  รอบตัดสิน ที่กระชากใจคนดูทั้งประเทศ

 

คลิป ผลการตัดสิน The Voice seasion 2

 

คลิป  สงกรานต์ กับเพลง เจ้าตาก

สงกรานต์ ปะทะกับ น้อง กิ๊ฟ

 สงกรานต์ ปะทะ ต้าร์

สงกรานต์ กับเพลง เธอกลับมาเพื่อหมุนเข็มนาฬิกาให้เดินกลับหลัง/cover//imagination musical

ความรู้สึกของสงกรานต์ ผู้ร่วมทีมโค้ชแสตมป์ เบื้องหน้าและเบื้องหลัง